Nhà phố kiến trúc tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Lối thiết kế có hơi hướng cổ điển nhưng không quá kì công trong họa tiết trang trí. Tổng thể của lỗi kiến trúc không nhìn vừa đủ: không quá tráng lệ, không quá giản đơn nhưng tinh tế. Dưới đây là một số mẫu nhà phố theo  lối kiến trúc tân cổ điển.

Nhà phố tân cổ điển thuần túy

Là công trình mang nặng nét tân cổ điển Châu Âu. Những mảng tường được trang trí hầu hết với các chi tiết chỉ thẳng, vuông. Những chi tiết cột được giản lược chi tiết khá rõ rệt so với chi tiết cột phong cách cổ điển.

Nhà phố theo kiến trúc tân cổ điển Á Đông

Là phong cách thiết kế theo lối thuộc địa, lai tạp giữa phương Tây và phương Đông . Nhưng đấy là 1 sự hài hòa hoàn toàn hợp lý . Bởi cái kiến trúc phương Tây ở đây là thuộc dòng kiến trúc Thuộc địa . Là phong cách mà đã được người phương Tây nghiên cứu từ rất lâu để phù hợp với các nước thuộc địa . Do đó , người phương Tây có thể sống trong một căn nhà châu Âu nhưng hoàn toàn phù hợp với khí hậu và văn hóa của Á Đông.

Các đường nét trang trí hạn chế kết hợp với các chi tiết hoa văn phức tạp nhưng luôn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.Các chi tiết trang trí kết hợp với nhau, hòa hợp cùng các chi tiết kiến trúc khác. Mái thái tối màu chính là một đặc điểm làm nổi bật tính Á Đông trong một phong cách thiết kế đến từ Châu Âu.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


0936607866