Phòng khách và những lưu ý về phong thủy

1 photo


Mô tả

Phòng khách và những lưu ý về phong thủy

Phòng khách là một trong những không gian “bộ mặt” của gia đình. Do vậy, cần lưu ý một số yếu tố phong thủy để không gian này mang lại những thuận lợi cho gia đình.

Phân bổ ánh sáng

Một phòng khách dù rộng đến mấy mà thiếu sáng thì cũng không thuận theo phong thủy. Bạn nên sử dụng nhiều loại đèn để chiếu sáng phòng khách: đèn chùm (trần), đèn treo tường, đèn góc, đèn tranh…

Đặc biệt là ở những góc nhỏ hoặc những khu vực cần được chiếu sáng nhiều như tranh treo tường, tủ rượu lại càng cần bố trí những bóng đèn nhỏ để làm nổi bật không gian này, tạo các điểm nhấn cho phòng khách. Loại ánh sáng sử dụng cũng cần lưu ý về màu sắc, cần hài hòa giữa ánh sáng trắng và ánh sáng vàng nhằm mang đến sự ấm cúng cho không gian này.

Nên dùng màu gì cho phòng khách?

Là không gian đón tiếp khách khứa, cũng là nơi đầu tiên gây thiện cảm đối với người ghé thăm, do vậy cần tránh sử dụng những màu sắc quá mạnh trong phòng khách. Sơn màu kem hoặc những tông màu nhã nhặn se giúp tạo cảm giác bình yên, thân thiện và ấm áp. Tranh treo tường sử dụng những màu sáng như vàng, cam, xanh đọt chuối…nhằm tạo điểm nhấn và kích thích năng lượng sáng tạo cho các thành viên trong gia đình.

Phòng khách cần hạn chế đóng cửa

Nếu như phòng ngủ cần sự kín đáo riêng tư nhiều hơn, thì phòng khách lại phải là một không gian “mở” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Phòng khách cần thường xuyên được mở cửa để đón không khí trong lành, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa đón được luồng sinh khí tươi mới, giúp các thành viên luôn vui vẻ, thuận hòa.

Sắp xếp đồ nội thất

Các đồ nội thất trong phòng khách nên được sắp xếp hợp lý, phù hợp với công năng, tránh tạo sự phức tạp, bất hợp lý khi sử dụng. Không phải bỗng nhiên mà phong thủy phòng khách thường khuyên gia chủ nên sắp xếp sofa gần bàn nước, quầy bar gần tủ rượu, các thiết bị trang âm đặt gần kệ TV… Cách sắp xếp khoa học, thuận tiện cho người sử dụng chính là một trong những yếu tố thể hiện phòng khách có hợp phong thủy hay không.

Một lưu ý nữa là vị trí của sofa phòng khách nên đặt hướng ra cửa, đây là cách thể hiện tính hiếu khách, thân thiện của gia chủ, đồng thời cũng là yếu tố giúp phòng khách nhận được những năng lượng tích cực, tốt cho gia đình.

Thường xuyên vệ sinh phòng khách

Cũng như bất cứ không gian nào trong gia đình, phòng khách cần được thường xuyên vệ sinh, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp. Một phòng khách bừa bãi, bẩn thỉu không chỉ gây khó chịu cho chính thành viên sinh sống trong nhà mà còn thể hiện tính cẩu thả, lười biếng của gia chủ với khách ghé thăm. Do vậy, bạn cần chăm chút hơn cho không gian này để tạo một bộ mặt tích cực cho cả gia đình nhé!

Liên hệ công ty cổ phần kiến trúc nội thất Đông Dương để được tư vấn thiết kế.

0936607866