Sắp xếp nhà bếp hợp phong thủy

1 photo


Mô tả

Sắp xếp nhà bếp hợp phong thủy

Một không gian sum họp như nhà bếp cũng đòi hỏi những yếu tố thuận về phong thủy để mang lại những điều tốt lành cho các thành viên. Cùng Đông Dương tham khảo cách sắp xếp nhà bếp hợp phong thủy:

Bếp nấu

Không nên đặt bếp ăn giữa những vật dung chứa nước như máy giặt, tủ lạnh, chậu rửa bát vì theo phong thủy, thủy kỵ hỏa. Bếp cũng không nên đặt nhìn ra cửa chính hay đặt trước cửa sổ vì những hướng này thường có gió lùa, dễ gây hỏa hoạn hoặc hại sức khỏe cho người nấu. Bếp ăn càng không nên đặt gần phòng ngủ vì sẽ gây nóng bức,  khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe.

Phòng bếp cần được vệ sinh thường xuyên, sạch sẽ, bày biện ít đồ để tạo sự thông thoáng. Nên đặt quạt thông gió, máy hút mùi để làm sạch không khí cũng như lắp đặt hệ thống ánh sáng đầy đủ để khai quang không gian này.

Bồn rửa bát:

Nên đặt bồn rửa bát cách xa bếp nấu vừa phải, độ cao phù hợp với người nấu nướng. Không nên đặt bồn rửa đối diện bếp nấu sẽ gây bất tiện cho người dùng.

Bàn ăn:

Khi chọn bàn ăn, bạn cần lưu ý về hình dạng bàn. Nên chọn những loại bàn tạo cảm giác sum họp, quây quần như bàn hình tròn, vuông, chữ nhật hoặc elip…Tránh chọn những loại bàn có góc nhọn, tạo cảm giác bất an cho người sử dụng.

Mặt khác, bàn ăn không nên đặt gần cửa ra vào hay bàn thờ gia tiên, thổ địa. Nếu nhà diện tích quá hẹp thì cần đặt bàn ăn và bàn thờ lệch nhau, không được ở trên cùng một đường thẳng.

Tối kỵ nhất là bàn ăn đặt dưới xà ngang, điều này sẽ gây bất ổn và những tổn thất trong gia đình. Nếu không thể tránh được xà ngang trên bàn ăn thì nên treo một quả cầu tròn dưới xà ngang để giảm bớt tác động tiêu cực của yếu tố này.

Hũ gạo:

Trong các gia đình hiện tại, gạo thường được đặt kín trong thùng hoặc ngăn tủ. Theo phong thủy, gạo cần được đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp, cần kê cao để tránh ẩm mốc. Tránh đặt gạo ở hướng Đông và nhất là không được đặt quá cao.

Tủ lạnh:

Tủ lạnh là một đồ gia dụng hiện đại, do vậy không nằm trong số những vật dụng phong thủy trong kinh nghiệm xưa. Tuy vậy, với những thiết bị điện, cần lưu ý đặt chúng ở những hướng lành như hướng Bắc, Đông Nam. Vì nêu đặt ở những hướng dữ sẽ dễ làm chấn động các sao dữ cũng như gây nên những chuyện rắc rối, rủi ro.

Liên hệ công ty cổ phần kiến trúc nội thất Đông Dương để được tư vấn thiết kế.

0936607866